บริษัท ซีโฟร์ เกรท อินโนเวชั่น จำกัด
ร่วมกับ SeaFood Laboratory- PSU ม.สงขลานครินทร์

Share  
  471 ครั้ง 
Responsive image

     บริษัท ซีโฟร์ เกรท อินโนเวชั่น จำกัด ผู้ได้รับอนุญาตถ่ายทอดสิทธิ์ทางเทคโนโลยี “กรรมวิธีการผลิตคอลลาเจนไฮโดรไลเสทจากหนังปลา ของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดย ศ.ดร.สุทธวัฒน์ เบญจกุล ผู้วิจัย
     จึงได้สารสกัดคอลลาเจน CTSB ที่สามารถนำไปใช้เป็นวัตถุดิบผลิตต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เครื่องดื่มและเครื่องสำอางบำรุงผิว และมีบริษัท เบสท์ ออนไลน์ โปรดักส์ จำกัด เป็นผู้จัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว

Responsive image

สารสกัดคอลลาเจนจากหนังปลา CTSB ที่ได้จากการพัฒนาผ่านการถ่ายทอดเทคโนโลยี มีวัตถุประสงค์ให้มีคุณสมบัติที่ดีในมาตรฐานคอลลาเจนชั้นดี มีประสิทธิภาพสูง อุดมด้วยคุณค่าจากโปรตีน ซึ่งหนังปลาเป็นส่วนที่มีคุณภาพดีที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับส่วนอื่นหรือสัตว์ชนิดอื่นเช่น หมู, วัว ทั้งยังมีความปลอดภัยจากการปนเปื้อนของเชื้อโรค เช่นโรควัวบ้า, โรคสมองอักเสบแบบติดต่อ. โรคปากและเท้าเปื่อย จากการวิจัยพบว่า คอลลาเจนจากหนังปลาที่ได้ มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวหน้า ผิวกายชุ่มชื้น มีความยืดหยุ่นมากขึ้น เนียนเรียบ และลดเลือนริ้วรอย โดยจะเข้าไปทำหน้าที่ซ่อมแซม กระตุ้นการสร้างเซลล์ไฟโบรบลาสท์ ซึ่งเป็นเซลล์ที่สร้าง คอลลาเจนและอีลาสติน มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งแบคทีเรีย ควบคุมความดันโลหิต ทั้งยังมีผลลัพธ์ที่ดีต่อกระดูกและไขข้ออีกด้วย

BOPbiz.com
 
BOPbiz.com
 
BOPbiz.com
 
BOPbiz.com
 


บริษัท ซีโฟร์ เกรท อินโนเวชั่น จำกัด
ของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดย ศ.ดร.สุทธวัฒน์ เบญจกุล
มีความตั้งใจ ทำการวิจัยและพัฒนากรรมวิธีการผลิตมานานกว่า 10 ปี
โดยใส่ใจ พิถีพิถันทุกขั้นตอน เพื่อประสิทธิภาพ ความปลอดภัยและคุณภาพสูงสุด
 

CshortZcollagen
 

เริ่มตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบหนังปลาจากสมาคมและฟาร์มผู้เลี้ยงที่มีการควบคุมมาตรฐานการเลี้ยง ปลอดภัยและปราศจากสารปนเปื้อนและโลหะหนักที่จะเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค

CshortZcollagen
 

โรงงานแปรรูปอาหารเพื่อแล่หนังปลาที่มีการควบคุมคุณภาพมาตรฐาน GMP ISO HACCP และมาตรฐานสากลทั่วโลกที่รองรับการส่งออก

CshortZcollagen
 

ด้านการผลิตและเทคโนโลยี พัฒนาจนมีขนาดโมเลกุลที่เล็กลงเพื่อให้ง่ายต่อการดูดซึมของร่างกายและประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆได้ง่ายขึ้นรวมถึงกรรมวิธีการผลิตที่ใช้เวลาสั้นลง

CshortZcollagen
 

กระบวนการตรวจสอบคุณภาพสารสกัดคอลลาเจนที่ต้องผ่านเกณฑ์มาตรฐานความปลอดภัยและมีคุณค่าทางโภชนาการ โดยมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์และห้องแลปมาตรฐานสากล

CshortZcollagen
 

จนได้สารสกัดคอลลาเจน CTSB ลักษณะผงละเอียด สีขาวครีม ไม่มีกลิ่นคาว คุณภาพสูง มาตรฐานความปลอดภัยที่ได้ผ่านการตรวจสอบและผลรับรองจากห้องแลปมาตรฐานที่จะสามารถนำไปต่อยอดผลิตภัณฑ์ในเชิงพาณิชย์ได้

พัฒนาสูตรเครื่องดื่มโดย
- ศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมอาหารสุขภาพ (ศนอ.)
- สถาบันวิจัยทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)

ผลิตโดย
- โรงงานบริการนวัตกรรมอาหาร (FISP)
- สถาบันวิจัยทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)เกี่ยวกับเรา
รับสมัครทีมงานต้นสายประจำจังหวัด..ด่วน !!!
Copyright 2020 © BOPbiz.com
All Right Reserved created